Cảm biến áp suất -1-0 bar chuyên dùng để đo áp suất hút (ấp suất âm) hay còn gọi áp suất chân không (áp suất tuyệt đối) đến -1 bar.
Cảm biến này thường được dùng nhiều trong ngành thực phẩm.
Tóm Tắt Nội Dung
Thông số kỹ thuật cảm biến áp suất -1-0 bar SR1Z002A00
Một vài thông số chính, mà chúng ta cần quan tâm với một cảm biến áp suất như sau:
- Loại cảm biến: SR1
- Phiên bản: Cảm biến áp suất tương đối
- Thang đo: -1 – 0 bar
- Kết nối: Dạng DIN 43650/ ISO4400
- Tín hiệu ra: 4-20 mA
- Nguồn cấp: 8-30 Vdc
- Nhiệt độ hoạt động : -25 đến 85 ° C
- Thời gian phản hồi: < 4ms
- Cấp bảo vệ: Chuẩn IP65
- Phù hợp tiêu chuẩn:
- EMC 2004/108/CE
- PED 97/23/CE
- RoHS 2011/65/CE
- Chống rung động: Lên đến 20g (10…2000Hz) theo tiêu chuẩn IEC60068
- Khả năng chống sốc: Lên đến 40g/6ms – 100 cho tác động từ hướng bất kì
Cấu tạo bên ngoài của cảm biến áp suất Georgin
Cảm biến áp suất -1 – 0 bar được cấu tạo gồm 2 phần như sau:
– Phần nhựa: Phần vỏ bảo vệ các kết nối điện bên trong
– Phần inox: Là thân cảm biến, đầu có ren để lắp lên đường ống, bồn chứa…
Đấu dây nguồn/Tín hiệu
Sau khi tháo khớp giữa thân và đầu nhựa cảm biến, chúng ta sẽ thấy ký hiệu đấu dây như hình dưới.
- Kết nối nguồn/tín hiệu chỉ bằng 2 sợi dây điện có Ø4 đến 6 mm
- Cách đấu: Một dây đấu vào chân 1 (chân dương) và dây còn lại đấu vào chân số 2 theo ký hiệu trên phần vỏ nhựa đen của thân cảm biến như hình bên dưới
Kết nối ren đầu cảm biến áp suất -1-0 bar SR1Z002A00
Trên thân cảm biến đã được tạo ren nối sẵn, chúng ta chỉ việc tạo ren trên đường ống hoặc bồn chứa theo thông tin sau:
- Cảm biến áp suất -1-0 bar có cấu tạo bằng thép không rỉ 316L đường kính ¼ inch theo tiêu chuẩn BSPM, giúp chúng ta dễ dàng kết nối với các đường ống hay bồn chứa có bước ren trong là BSPF ¼ inch
Các kích thước thực tế của cảm biến áp suất SR1Z002A00
Từ nhà sản xuất, chúng ta có được những thông số chuẩn như hình bên dưới. Chúng ta cần dựa vào những thông số này để tạo được lỗ ren bắt cảm biến áp suất lên đường ống hay bồn chứa.
Ứng dụng cảm biến áp suất SR1Z002A00
Cảm biến áp suất -1-0 bar, được lựa chọn sử dụng nhiều trong các phòng sạch, phòng thí nghiệm,… trong các nhà máy hóa mỹ phẩm, thực phẩm, nước uống…