Bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC chuyên dùng cho các cảm biến nhiệt độ NTC 3K hoặc 10K . Hầu như các hệ thống làm lạnh chiller hoặc AHU đều tích hợp và sử dụng cảm biến NTC . Tương tự cảm biến nhiệt độ Pt100 thì các cảm biến NTC có giá trị Không độ C tại 3K ohm hoặc 10K ohm tuỳ theo loại cảm biến NTC .

cảm biến nhiệt độ NTC

Cảm biến nhiệt độ NTC thông dụng

Bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC – Z109REG2-1

Tại sao dùng bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC ?

Trong các hệ thống củ các cảm biến nhiệt độ NTC được tích hợp sẵn trong hệ thống lạnh & được điều khiển trực tiếp qua bộ điều khiển của hãng . Ngày nay , ngoài việc điều khiển cục bộ chúng ta còn muốn giám sát và điều khiển qua PLC tích hợp vào hệ thống .

Bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC làm nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu từ các loại cảm biến NTC ra analog 4-20mA hoặc 0-10V . Các tín hiệu analog được chuẩn hoá đưa về PLC hoặc DCS để giám sát và điều khiển từ xa theo yêu cầu cụ thể .

Chọn bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC

Bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC phải đọc được tất cả các giá trị điện trở của NTC và phải có khả năng điều chỉnh được giá trị Beta ( B ) để tín hiệu ngõ ra phải chính xác nhất . Bất kỳ một cảm biến nhiệt độ NTC nào cũng có một giá trị beta khác nhau tuỳ theo loại NTC 3K ohm hay 10K ohm mà chúng ta có một hệ số Beta riêng biệt của từng cảm biến .

bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC 10K

Bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC – Seneca Z109REG2-1

Bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC Z109REG2-1 được cài đặt bằng phần mềm các giá trị nhiệt độ tương ứng với 4-20mA hoặc 0-10V . Ngoài ra còn có thể chọn một hệ số Beta bất kỳ đi theo cảm biến , việc nhập đúng hệ số beta giúp tín hiệu đưa về cảm biến chính xác nhất so với thực tế .

Cách tính hệ số Beta của NTC

cách tính hệ số beta cảm biến nhiệt độ NTC

Công thức tính hệ số Beta cảm biến nhiệt độ NTC

Ngoài các gía trị dãy đo nhiệt độ chúng ta cần phải biết NTC loại 3K hay 10K hay loại nào khác cùng với một hệ số Beta tương ứng với cảm biến NTC đó . Chúng ta phải biết chính xác các thông số này khi cài đặt cho cảm biến NTC . Việc chọn bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC cũng cần phải linh động trong việc cài đặt các thông số để tuỳ biến trong việc thay đổi các thông số .

Mua bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC ở đâu ?

bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC Z109REG2-1

Bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC Z109REG2-1

Trên thị trường hầu như rất ít nhà cung cấp bộ chuyển đổi nhiệt độ NTC với hàng có sẵn . Một nhà cung cấp bộ chuyển đổi hàng đầu và lớn tại Việt Nam , công ty Hưng Phát luôn luôn có sẵn các bộ chuyển đổi NTC ra 4-20mA hoặc 0-10V .

Nếu đang dùng một cảm biến NTC và không biết làm thế nào để đưa tín hiệu NTC về analog 4-20mA hoặc 0-10V thì hãy liên hệ với chúng tôi để có một giải pháp tối ưu nhất .

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.5566

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : www.huphaco.vn

Các thiết bị nổi bật khác :

– Bộ chia tín hiệu 4-20mA cảm biến NTC

Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ

Xử lý nhiễu 4-20mA

DMCA.com Protection Status