Bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết cách thiết lập tín hiệu để đo tín hiệu đầu ra của những thiết bị sau đây:

 • S203RC-D
 • S203TA-D
 • Z-4RTD2
 • Z-KEY
 • Z-SG
 • Z109PT2-1
 • Z109REG2-1
 • Z109REG-BP
 • Z109TC2-1
 • Z109UI2-1
 • Z113-1
 • Z170REG-1

Tôi sẽ lấy ví dụ về con chuyển đổi tín hiệu đa năng Z109REG2-1 của hãng SENECA làm ví dụ cho bài viết hôm nay.
Điều đầu tiên, để cài đặt app EASY-SETUP thì bạn sẽ vô Ch-play của điện thoại rồi tải phần mềm về. Sợi dây kết nối giữa thiết bị và điện thoại là dạng sợi dây micro và usb (giống với dây sạc điện thoại bình thường.

Sau khi bạn tải về và tiến hành cài đặt app xong rồi, bạn sẽ tiến hành quá trình kết nối Z109REG2-1 với điện thoại. Để nhận biết được điện thoại mình đã kết nối được hay chưa thì bạn hãy để ý dòng chữ trên màn hình. Nếu nó là màu xanh “Device connected” như hình dưới đây thì có nghĩa là điện thoại của bạn đã chấp nhận kết nối để thiết lập cấu hình cho thiết bị.

EASY-SETUP bằng điện thoại
EASY-SETUP bằng điện thoại

Còn nếu trên màn hình điện thoại của bạn hiện dòng chữ có màu cam “Please plug device by OTG cable for more infor click here” thì bạn hãy kiểm tra lại đường dây kết nối điện thoại của bạn có bị lỏng hoặc dây kết nối còn hoạt động hoặc thiết bị chuyển đổi đa năng đang có cấp nguồn điện đúng như thiết bị yêu cầu không nhé.

EASY-SETUP bằng điện thoại
EASY-SETUP bằng điện thoại

Sau khi tìm kiếm đúng thiết bị đúng theo danh sách hiện trên điện thoại của bạn, bạn bấm chọn vô đúng thiết bị đó. Nó sẽ hiện 4 chế độ cho bạn.
New: ở chế độ này bạn sẽ thiết lập cấu hình cho thiết bị để đo được tín hiệu đầu ra là bao nhiêu.
Read from file: Ở mục này thì bạn mở file mình đã lưu từ trước dùng để thiết lập thông số để đo tín hiệu ra của máy.
Read from Z109REG-2-1: Đọc trạng thái thiết lập hiện tại của thiết bị.
Test: Ở mục này là mục bạn sẽ biết được tín hiệu ngõ ra của thiết bị cảm biến hay tín hiệu nhận vào ở giá trị bao nhiêu.

EASY-SETUP bằng điện thoại
EASY-SETUP bằng điện thoại

Vậy để thiết lập cài đặt cấu hình cho Z109REG2-1 thì bạn chọn vào NEW như mình đề cập trên và nó sẽ hiện thị như thế này. Có một điểm bạn lưu ý là ở phần INPUT TYPE thì bạn phải chọn đúng tín hiệu đầu ra của thiết bị đo của bạn.

EASY-SETUP bằng điện thoại
EASY-SETUP bằng điện thoại

Ví dụ, tôi dùng cảm biến siêu âm ULM70N có tín hiệu ngõ ra là 4-20mA. Vậy tôi phải chọn dòng INPUT TYPE này là CURRENT (-20mA – 20mA).
Tiếp đến, giá trị thang đo khởi điểm ban đầu mặc định là 0 (default), bạn sẽ điều chỉnh giá trị đo ở đây là 4 mA và giá trị thang đo ở điểm kết thúc là 20 mA. Mỗi giá trị này tương ứng với tín hiệu ngõ ra của loại cảm biến hay sản phẩm nào khác bạn dùng.

EASY-SETUP
EASY-SETUP

Khi bạn đã chỉnh xong phần INPUT TYPE thì bấm NEXT nó sẽ hiện những thông số như ảnh trên. Ở phần này thì bạn hãy chọn loại tín hiệu ngõ ra cần biết là loại gì. Như mình ở đây chọn Current để biết ngõ ra tín hiệu là dòng.

Có hai giá trị bạn phải thay đổi đó là CONVERT TO và INFERIOR BOUND. Giá trị ban đầu của nó là 0, bạn phải điều chỉnh lại giá trị thang đo tiêu chuẩn.

EASY-SETUP
EASY-SETUP

Alarm ở đây là chứng năng điều chỉnh Relay cho Z109REG2-1. Về chức năng của relay này tôi sẽ có một bài viết chuyên sâu giành cho các bạn. Ở bài viết này tôi sẽ không đề cập đến chức năng Alarm này chi tiết, khi các bạn tới bước này thì tiếp tục bấm NEXT.

EASY-SETUP
EASY-SETUP

Bước cuối cùng, đó là gửi cấu hình đã cài đặt cho thiết bị để bằng cách bạn chọn SEND. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cho những lần sau và thiết lập cùng một thiết bị thì bạn có thể chọn SAVE để lưu nó lại. Khi bạn cần, bạn có thể chọn mục Read from file để tiết kiệm thời gian.

EASY-SETUP
EASY-SETUP

Thiết lập cho thiết bị hoàn tất, bạn sẽ nhấn BACK cho tới khi hiện phần hiển thị các thiết bị để kết nối. Lúc này bạn sẽ tiếp tục chọn thiết bị bạn đang kết nối, sau đó bạn chọn chức năng TEST. Kết quả là bạn sẽ được như ảnh trên. Phần TEST này sẽ cho bạn thấy được tín hiệu ngõ ra là bao nhiêu, các trạng thái SW1-SW2 để cài đặt trực tiếp trên phần thân của thiết bị.

Xong quá trình cài đặt hoàn tất chỉ vài bước đơn giản thông qua chiếc điện thoại thông minh của bạn. Tôi đã viết một bài viết về cách ĐỌC KẾT QUẢ ĐO BẰNG MÁY TÍNH.


SALESMAN: Nguyễn Thành Đạt
SĐT: 0342962936.

DMCA.com Protection Status