Cảm biến nhiệt can sứ được dùng để đo nhiệt độ từ 1200oC trở lên trong các lò nung với thiết kế bằng ceramic tại đầu cảm biến cho khả năng chịu được nhiệt độ cao mà các loại cảm biến có thiết kế bằng kim loại không thể đạt được . Can sứ cho khả năng chịu nhiệt cao & cách điện nên chỉ dùng cho loại cảm biến nhiệt độ ở nhiệt độ cao nhưng vẫn đảm bảo độ bền bỉ .

cảm biến nhiệt can sứ 1200oC

Cảm biến nhiệt can sứ loại K 0-1200oC

Cảm biến nhiệt can sứ được thường là loại không có kết nối ren bên ngoài do thiết kế đầu cảm biến có kích thướt lớn nên đối với các loại can sứ thường không dùng kết nối hoặc nếu có dùng thì chọn loại kết nối bằng mặt bích .

Thông số kỹ thuật cảm biến nhiệt can sứ

cấu trúc cảm biến nhiệt can sứ

Cấu trúc cảm biến nhiệt can sứ

Bên trong can sứ là đầu dò cảm biến chứa lỏi sứ dùng để đo nhiệt độ bên được bọc bởi hai lớp sứ bên ngoài có tác dụng truyền nhiệt tới đầu dò cảm biến nhưng nhiệt không truyền trực tiếp vào đầu dò . Với thiết kế này làm kích thướt của đầu dò nhiệt độ khá to so với cảm biến nhiệt độ bằng kim loại nhưng lại cho khả năng chịu nhiệt cao hơn .

Phần kim loại bên trong có đường kính từ 20-22mm & độ dài từ 75mm-150mm tuỳ theo thiết kế của nhà sản xuất .Phần kim loại này có khả năng chịu nhiệt cao từ 1400-1700oC để đảm bảo kim loại không bị nóng chảy .

đầu dò cảm biến nhiệt can sứ

Đầu dò can nhiệt loại sứ

Các loại cảm biến nhiệt can sứ

– Can nhiệt loại K : bằng sứ cho phép đo giới hạn 0-1200oc khi tới ngưỡng 1200oC thì cảm biến sẽ bị nổ hoặc cháy lỏi bên trong .Khi dùng can nhiệt loại K tốt nhất chúng ta chỉ nên dùng từ 1000oC trở xuống để đảm bảo cảm biến hoạt động trong thời gian dài .

– Can nhiệt loại S : thang nhiệt độ 0-1350oC và 0-1600oC cho khả năng chịu nhiệt cao hơn so với can nhiệt loại K .Các lò nung có nhiệt độ tiệm cận 1200oC nên chọn loại can nhiệt loại S để cảm biến hoạt động tốt .

– Cảm biến nhiệt can sứ loại R : tương tự can S thì can nhiệt loại R có thang đo nhiệt độ 0-1600oC .Điểm khác biệt giữa can S và can R chính là thành phần plantinum của đầu dò nhiệt độ .

– Cảm biến can nhiệt loại B : đây là loại can nhiệt có khả năng đo tới 1700oC phù hợp cho các lò nung có nhiệt độ cao .

Chọn cảm biến nhiệt can sứ phù hợp

Do có nhiều loại can nhiệt sứ khác nhau nên chúng ta phải chọn loại can sứ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế . Trong công nghiệp can sứ loại K được dùng nhiều nhất do giá thành thấp và khả năng đo tới 1200oC .Để chọn can nhiệt sứ chúng ta cần lưu ý các tiêu chí sau :

– Thang đo nhiệt độ cần đo

– Loại can nhiệt cần mua : can K , can R , can S , can B …

– Đường kính đầu dò cảm biến

– Độ dài cảm biến nhiệt độ can sứ

– Xuất xứ thiết bị cần mua

– Giá thành dự toán cho cảm biến

– Độ chính xác

Độ dài cảm biến nhiệt can sứ tiêu chuẩn : 

  • 500mm
  • 600mm
  • 700mm
  • 800mm
  • 900mm
  • 1000mm
  • 1100mm
  • 1200mm
  • 1300mm
  • 1400mm

Tại sao cảm biến nhiệt can sứ hay cháy hay bị nổ

Các cảm biến nhiệt can sứ sau thời gian dùng khoảng thời gian ngắn là bị nổ hay bị cháy lỏi bên trong do cảm biến được chế tạo bởi các vật liệu kém chất lượng .Các loại cảm biến can sứ này thường có nguồn gốc từ Trung Quốc , Đài Loan , Hàn Quốc ,  … ngoài ra tại Việt Nam cũng có nhiều nhà sản xuất nhập lỏi cảm biến từ Trung Quốc , còn phần sứ được gia công trong nước .

Ưu điểm của các loại đầu dò này là giá rất rẻ so với các thương hiệu cảm biến nhiệt đến từ Châu Âu – G7 .Chính vì thế nếu chúng ta tìm cảm biến nhiệt giá rẻ nên chọn các loại có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc Việt Nam .

Nếu cần một loại cảm biến can sứ có thể sử dụng lâu dài chúng ta nên chọn các loại can sứ có nguồn gốc từ G7 cho chất lượng vượt trội .Tất nhiên loại cảm biến nhiệt của Châu âu có giá thành khá cao so với các loại chất lượng thấp trong nước .

Cần tư vấn thêm về cam bien nhiet can su vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn . Chúng tôi cam kết cung cấp cảm biến nhiệt độ can sứ Ceramic chuẩn Châu Âu – G7 chất lượng cao tối khách hàng .

Chịu trách nhiệm nội dung !

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0937 27 55 66

Mail : [email protected]

www.huphaco.vn

Các thiết bị khác liên quan :

Bộ chuyển đổi tín hiệu Thermocouple

Bộ chuyển đổi tín hiệu 4 kênh Thermocouple

Cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây

 

DMCA.com Protection Status