Công tắc áp suất FP Series của Georgin Pháp được thiết kế bằng Stainless Steel cho toàn cảm biến . FP series với các model FP.AX , FP.FX , FP.GX , FP.MX , FP.NX , FP.K(X) , FP.P(X) , FP.QX, FP.RX , FP.SX , FPH.GX, FPH.KX , FPH.PX . Một Model sẽ tương ứng với một thang áp suất suất khác nhau với nhiều tùy chọn dead band khác nhau cho từng thang đo áp suất .

công tắc áp suất FP Georgin - Pháp

Công tắc áp suất FP Georgin – Pháp

Với thiết kế chắc chắn với thân làm bằng Stainless Steel sử dụng trong công nghiệp với các môi trường khí nén , Gas , nước , dung dịch nước … với độ chính xác cao .

Công tắc áp suất FP không có quá nhiều thông số tuy nhiên chúng ta cần phải biết chọn các thông số cần thiết sao cho chính xác nhất như thang đo áp suất , dead band , số lượng ngõ ra relay , vật liệu công tắc áp suất …

Các thông số cần quan tâm khi chọn công tắc áp suất FP Georgin – Pháp

thông số kỹ thuật công tắc áp suất FP

Tùy theo thang đo áp suất cần sử dụng mà chúng ta chọn Code sao cho phù hợp vì có rất nhiều thang đo khác nhau tương ứng với dải đo áp suất trên thực tế . Việc chọn chính xác dải đo áp suất giúp công tắc áp suất hoạt động chính xác so với cài đặt .

Vd : để chọn áp suất 0-10 bar chúng ta chọn Code FP.P(X )

Trong đó có hai tùy chọn 1 ngõ ra SPDT hoặc 2 ngõ ra SPDT . Mỗi tùy chọn có thể chọn được 2 Dead band bao gồm fix drad band và adjustable dead band .

Dead Band là gì ?

Dead band là khoảng áp suất cài đặt để ngõ ra SPDT trả về trạng thái cài đặt . VD : Code FP.P(X ) có dải đo là 0.5-10 bar & chúng ta cài đặt ngõ ra SPDT tại giá trị 6 bar thì tới 6 bar công tắc áp suất FP sẽ xuất ra một relay . Khi áp suất giảm xuống dưới 6 bar thì ngõ ra relay có thể điều chỉnh thêm một khoảng áp suất dưới 6 bar thì ngõ ra mới tác động .

dead band công tắc áp suất là gì

Dead band công tắc áp suất là gì ?

Dead band có hai loại : Fix dead band và adjustable .

Fix range có nghĩa là giá trị được cài cố định theo giá trị của nhà sản xuất . Đối với Code FP.PX thì chúng ta có 4 giá trị để lựa chọn : 4 , 10 , 16 , 60

Vd : chúng ta chọn Code FP10PX thì Fixed range là 285 mbar tức là khi cài giá trị báo relay tại 6 bar thì giá trị trở về trạng thái ban đầu là 6 bar + 285 mbar = 6.285 bar

Nếu chúng ta chọn dead band là Adjustable thì giá trị có thể thay đổi và tùy chỉnh được . Vd : chúng ta chọn code FP6PX thì chúng ta có thể tuỳ chỉnh giá trị dead Band từ 285 mbar … 2 bar . Cách tính tương tự như Fix dead band : giá trị cài đặt + giá trị dead band . Giá trị dead band được điều chỉnh bằng tay bên trong thiết bị bằng vít hoặc hãng sẽ cài đặt để đạt độ chính xác cao hơn .

Ứng dụng công tắc áp suất FP của Georgin – Pháp

ứng dụng công tắc áp suất FP Georgin - Pháp

Một trong các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của công tắc áp suất FP được dùng trong oxygen , nitrogen , hydrogen …trong khu vực phòng nổ với các thiết bị zone 2 , zone 1 , zone 0 . Việc giám sát áp suất là một trong những thông số rất quan trọng đảm bảo hệ thống hoạt động đúng công suất theo thiết kế nhà lắp đặt cũng như an toàn trong việc vận hành thiết bị .

Cần thêm thông tin về cong tac ap suat FP Georgin – France mọi người hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn . Chúng tôi cung cấp các giải pháp tốt nhất cho khách hàng về các loại công tắc áp suất , công tắc nhiệt độ phòng nổ Atex trong zone 2 , zone 1 , zone 0 .

Kỹ Sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0937 27 55 66

Mail : [email protected]

Web : www.huphaco.vn

Các thiết bị liên quan khác :

Công tắc nhiệt độ Atex

Cảm biến nhiệt độ chống cháy nổ Atex

Cảm biến áp suất

 

 

DMCA.com Protection Status