Đầu dò nhiệt độ pt100 hay còn gọi là cảm biến nhiệt độ Pt100 được dùng để đo nhiệt độ có thang đo thấp dưới 400oC . Đầu dò nhiệt độ pt100 được tích hợp sẵn dây tín hiệu dài tiêu chuẩn 2m bên trong chứa hai dây, ba dây hoặc 4 dây tuỳ theo loại đầu dò Pt100 .

đầu dò nhiệt độ pt100 3 dâyKích thướt đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây

Thiết kế đơn giản dể sử dụng với nhiều loại kích thướt và độ dài khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu đo nhiệt độ khác nhau . Đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây được sử dụng phổ biến nhất so với các loại đầu dò nhiệt độ khác .

Thông số đầu dò nhiệt độ Pt100 – 3 dây

Đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây có 3 thông số chính cần lựa chọn bao gồm Øg , Lg , Lc . Trong đó thông số tương ứng :

  • Øg : đường kính của đầu dò với các loại tiêu chuẩn : 4mm , 6mm , 8mm
  • Lg : độ dài đường kính đầu dò với các kích thướt tiêu chuẩn : 30mm, 50mm , 100mm , 200mm
  • Lc : độ dài dây cảm biến với tiêu chuẩn là 2m

đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây termotechĐầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây – Italy

Ưu điểm của đầu dò nhiệt độ pt100 – 3 dây

  • Đầu tiên là ; giá thành thấp hơn cảm biến nhiệt độ đầu củ hành nhiều.
  • Thang đo nhiệt độ khá cao dưới 400oC đối với đầu dò của Termotech – Italy
  • Lắp đặt đơn giản , chỉ cần lắp vào vị trí cần đo
  • Không cần ren kết nối nên tuỳ ý thay đổi độ dài sao cho phù hợp , có thể kết nối adaptor để thay đổi chiều dài
  • Dể sử dụng với dây dẩn dài tiêu chuẩn 2m

Nhượt điểm của đầu dò nhiệt độ pt100 – 3 dây

  • Thang đo nhiệt độ không cao như loại củ hành
  • Không có ren kết nối

ren kết nối đầu dò nhiệt độ pt100Ren kết nối đầu dò nhiệt độ Pt100 – 3 dây

Do không có ren kết nối nên chúng ta có thể dùng phụ kiện ngoài đẻ thay đổi độ dài kết nối tuỳ ý sao cho phù hợp , đường kính trong phải đúng kích thướt với kích thướt của đầu dò .

Khi nào dùng đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây

Chúng ta có quá nhiều lựa chọn khi cần đo nhiệt độ với rât nhiều loại cảm biến nhiệt độ khác nhau trong đó loại đầu củ hành cũng đã có rất nhiều tuỳ chọn & loại đầu dò nhiệt độ pt100 lại càng có nhiều loại hơn . Vậy đầu dò nhiệt độ được sử dụng khi nào ?

Cảm biến nhiệt độ loại dây được sử dụng khi chúng ta cần đo nhiệt độ trong phòng , đo nhiệt độ trong tủ điện hay các khu vực cần đo nhiệt độ từ 200oC trở xuống thì nên chọn loại đầu dò nhiệt mặc dù cảm biến có khả năng đo tới 400oC . Tuy nhiên khi đo nhiệt cao hơn 200oC thì tuổi thọ của cảm biến nhiệt không còn được đảm bảo như khi đo dưới 200oC .

Giá thành của đầu dò nhiệt độ cũng là một lý do để lựa chọn khi cảm biến nhiệt độ loại dây này ; có giá thành khá cạnh tranh đối với các loại cảm biến nhiệt độ khác .

Mua đầu dò nhiệt độ Pt100 ở đâu ?

Có nhiều nơi đang cung cấp đầu dò nhiệt độ giá rẻ với việc sản xuất trong nước với các linh kiện được nhập từ Trung Quốc nên giá thành rất rẻ với chất lượng tương đối thấp . Nếu chúng ta không quan trọng việc đo chính xác & độ bền của thiết bị thì đây chính là một lựa chọn tuyệt vời .

Nếu chúng ta cần một cảm biến nhiệt độ có độ chính xác tiêu chuẩn Châu Âu – G7 & độ bền cao thì chọn các loại cảm biến nhập trực tiếp từ các nước G7 là một sự lựa chọn phù hợp . Giá thành cao hơn các cảm biến nhiệt ; có nguồn gốc từ Trung Quốc , Đài Loan , Hàn Quốc nhưng chất lượng luôn được đảm bảo .

Cần tư vấn thêm về cảm biến nhiệt độ Pt100 hay các loại đầu dò nhiệt độ Pt100 mọi người có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn . Chúng tôi cam kết cung cấp một giải pháp đo nhiệt độ tốt nhất cho khách hàng với chi phí phù hợp nhất .

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0937 27 55 66

Mail : [email protected]

www.huphaco.vn

Các thiết bị khác liên quan :

Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ K121

Cảm biến nhiệt độ lò hơi

Công tắc nhiệt độ Atex

DMCA.com Protection Status