Tại Việt Nam, đơn vị đo khối lượng được sử dụng phổ biến là g, kg, cân, tạ,… Tuy nhiên, đối với các nước châu u thì đơn vị được sử dụng phổ biến là pound. Vậy cụ thể pound là gì? Cách chuyển đổi pound sang kg như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Pound là gì?

Pound là gì?
Pound là gì?

Pound còn được biết đến với tên gọi khác là cân Anh. Đây chính là đơn vị đo khối lượng của 1 số nước như Anh, Hoa Kỳ,… Hiện nay, giá trị của pound được quốc tế công nhận là 1 pound = 0.45359237 kg.

Pound được ký hiệu là lbs. Pound trong hệ metric được sử dụng tại một số nước châu u có giá trị bằng 1/2kg. Chính vì vậy, để dễ dàng hơn trong việc tính toán, ạn có thể mặc định 1 pound bằng 1/2kg.

Hướng dẫn đổi đơn vị pound sang kilogram chính xác nhất

Đổi đơn vị đo khối lượng
Đổi đơn vị đo khối lượng

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc chuyển đổi pound sang kg cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc làm này lại khiến bạn không hiểu rõ bản chất và cách tính toán. Chính vì vậy, hãy theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về mối quan hệ giữa pound và kg nhé!

  • Kilogram (kg) là đơn vị đo khối lượng cơ bản trong hệ đơn vị (SI) quốc tế. Chúng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.
  • Pound (lbs) là đơn vị đo khối lượng cơ bản trong hệ đo lường Anh. Chúng được sử dụng phổ biến ở châu u, Mỹ.

Quy đổi cụ thể:

  • 1 Pound = 0.45359237 Kilogram
  • 1 Kilogram = 2.20462 Pound

Hai công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quy đổi. Từ đó việc tính toán cũng sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu không áp dụng vào việc tính toán mà cần có kết quả nhanh chóng thì bạn hãy sử dụng internet như đã đề cập ở trên. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quy đổi.

Hướng dẫn đổi đơn vị pound sang kg trên internet

Cách đổi đơn vị trên internet
Cách đổi đơn vị trên internet

Bạn muốn tra cứu, quy đổi pound sang kg rất dễ dàng. Bạn chỉ cần có laptop, máy tính bảng, máy tính cây,…. có kết nối internet. Sau đó bạn truy cập vào Google, gõ nội dung cần tra cứu theo cú pháp “X pound to kg”. Trong đó X chính là số pound mà bạn muốn quy đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các app điện thoại để quy đổi các đơn vị rất dễ dàng. Hãy thử nhé!

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp được cho quý bạn đọc những dữ liệu cần thiết về pound là gì? Mối quan hệ giữa các đơn vị đều có thể được chỉ ra, bạn sẽ dễ dàng hơn để chuyển đổi chúng. Hãy áp dụng để làm bài tập và trong cuộc sống hàng ngày nhé!

DMCA.com Protection Status