Bạn nghĩ sao về thiết bị có tên gọi là bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet có tới 32 ngõ vào – ngõ ra độc nhất vô nhị của Seneca có thể truyền về PLC thông qua Ethernet hay còn gọi là modbus TCP-IP, Profinet và Modbus RTU.

Hãy tưởng tượng bạn có tới 30 tín hiệu Digital cần kết nối với PLC nhưng các modul mở rộng của PLC thường chỉ có thể nhận 8 kênh hoặc 16 kênh nhưng bạn chỉ có thể chọn Input hoặc Output.

Tôi nhiều lần ước rằng Modul Digital của PLC có thể tùy chọn Input hoặc Output trên cùng một thiết bị nhưng điều đó không thể. Những thiết bị như thế khó tìm thật. Nhưng đừng lo. Chúng tôi có thứ bạn cần. Seneca R-32DIDO là thiết bị tôi đang muốn nhắc tới.

Seneca R-32DIDO cho phép bạn tùy chọn Input hoặc Output cho từng ngõ vào khác nhau trên R-32DIDO. Điều này giúp tối ưu hóa về số lượng Modul Input – Output sử dụng trong PLC.

Ứng dụng bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet
Ứng dụng bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet

Bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet R32DIDO

Bộ chuyển đổi tín hiệu R-32DIDO sang Ethernet
Bộ chuyển đổi tín hiệu R-32DIDO sang Ethernet

Cảm giác kiểm soát được các thiết bị của mình thay vì phải lệ thuộc vào phần cứng có sẵn của nhà sản xuất sẽ nâng cao tinh thần và tư duy sáng tạo trong lập trình của bạn.

Một thiết bị có 32 kênh độc lập, lại được tùy chọn Input – Output tùy ý khi kết nối với PLC thông qua Ethernet. Đây có phải là một thiết bị bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay cho PLC?

Truyền tín hiệu Digital về PLC không giới hạn khoảng cách

Cách sử dụng bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet R32DIDO
Cách sử dụng bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet R32DIDO

Công nghệ truyền dẫn tín hiệu vật lý bằng dây lỏi đồng ra đời cách đây 30-40 năm trước và hiện đang được sử dụng cho tới ngày nay. Với cách thức cũ bạn cần có các Terminal, hộp nối trước khi kết nối vào Modul của PLC.

Bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet được sinh ra để giải quyết vấn đề truyền các tín hiệu Digital đi xa mà các công nghệ cũ không thể thực hiện được. Điều này có nghĩa rằng các thiết bị I/O có thể nằm cách xa PLC không giới hạn về khoảng cách mà vẫn đảm bảo tín hiệu truyền về tức thời tương tự như kết nối dây vật lý trực tiếp.

Một kỷ nguyên mới được mở ra khi bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet R-32DIDO truyền dẫn tín hiệu để đưa về PLC thông qua Ehernet. Mỗi một thiết bị có tới 32 tín hiệu đầu vào và đầu ra tùy chọn. R-32DIDO sẽ tương thích với tất cả các loại PLC có chuẩn kết nối modbus TCP-IP ( RJ45 ).

PLC sẽ được ở trung tâm, còn bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet R-32DIDO sẽ được đặt tại ngay khu vực sản xuất. Bạn chỉ cần một kết nối Ethernet là có thể truyền về PLC nằm ở vị trí rất xa so với khu vực sản xuất.

Với R-32DIDO bạn cũng có thể điều khiển từ xa bởi PLC thông qua Modbus TCP-IP một cách dễ dàng mà không cần phải kéo dây vật lý, không cần phải lắp chung PLC với modul Digital Output với nhau.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Tiết kiệm dây dẫn, tiết kiệm các phụ kiện Terminal, tiết kiệm các hộp nối, tiết kiệm thêm các tủ điện. R-32DIDO không chỉ tiết kiệm về chi phí sử dụng mà còn tiết kiệm các phụ kiện khổng lồ so với phương thức truyền dẫn truyền thống.

Ngoài ra, có một chi phí khác ít được quan tâm. Đó chính là chi phí lắp đặt nếu bạn sử dụng các phương thức kết nối cũ. Với duy nhất một bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian thi công. Ai cũng biết rằng thời gian chính là vàng. Đúng không nào.

Bộ chuyển đổi Digital sang ethernet tương thích với tất cả các PLC

Điều bạn lo lắng nhất khi sử dụng một thiết bị khác hãng kết nối với PLC không phải giá cả mà sự ổn định và sự tương thích so với hàng chính hãng. Để cạnh tranh thì tất cả các bộ chuyển đổi Digital sang Ethernet phải có thành thấp hơn nhưng phải làm sao tương thích được với PLC mà chúng ta thường sử dụng.

Việc một bộ chuyển đổi tín hiệu có thể tương thích với tất cả các Protocol của một hãng gần như không thể. Nhưng, tất cả các hãng đều có chung các Protocol tiêu chuẩn như Profinet, Modbus RTU, modbus TCP- IP.

R-32DIDO không chỉ hổ trợ truyền thông với 3 Protocol phổ biến này mà còn hổ trợ thêm Codesys, https và cả web server nữa, tùy theo phiên bản bạn lựa chọn.

R-32DIDO tương thích với các loại PLC CODESYS

R-32DIDO tương thích nhiều chuẩn truyền thông khác nhau
R-32DIDO tương thích nhiều chuẩn truyền thông khác nhau

Codesys ngày càng được nhiều nhà lập trình sử dụng để nhúng vào PLC bởi sự tiện dụng của nó. R-32DIDO tương thích với tất cả các PLC và có thể cài đặt thông qua phần mềm Codesys của PLC bằng truyền thông Profinet một cách dễ dàng.

Chúng ta có 3 cách thức truyền thông Profinet, Modbus, Ethernet để truyền thông từ xa với tất cả các loại PLC mà không cần phải kết nối trực tiếp. Tất nhiên, nếu bạn muốn sử dụng R-32DIDO thay thế cho các modul mở rộng của PLC thì cũng không có vấn đề gì.

R-32DIDO hổ trợ PLC của Siemens TIA V16

R-32DIDO kết nối PLC Siemens bằng Profinet
R-32DIDO kết nối PLC Siemens bằng Profinet

Siemens có lẽ là một trong những hãng PLC lớn nhất thế giới, chính vì thế mà Seneca cũng rất chú trọng để giao tiếp với PLC của Siemens một cách đơn giản nhất. Ngày nay, các PLC của Siemens đều có Modbus TCP-IP tiêu chuẩn. R-32DIDO tương thích với tất cả các loại PLC S7-1200, S7-1500 … của Siemens thông qua Profibus và khai báo y như một modul mở rộng của Siemens.

Các thao tác tìm địa chỉ IP address, Baud rate tương tự như cách các bạn khai báo trên PLC. Điều lo ngại nhất của tôi khi sử dụng một thiết bị mới giao tiếp với PLC chính là sự tương thích với phần mềm TIA V16 của Siemens. Đây chắc chắn là thứ tất cả mọi người dùng PLC của Siemens đều mong đợi. Bạn có thể xem hướng dẫn kết nối R-32DIDO với PLC của Siemesn trong phần User Manual, hướng dẫn rất chi tiết & đơn giản.

Nhà phân phối duy nhất của Seneca tại Việt Nam

Dù bạn chưa nhận ra hay cố tìm kiếm thêm nhiều nhà cung cấp khác về bộ chuyển đổi R-32DIDO thì nơi bạn có thể mua được giá tốt nhất chỉ có tại công ty Hưng Phát. Tất nhiên, bạn có thể mua bằng nhiều hình thức khác tại các nơi khác với giá cao hơn ( nếu bạn thích điều đó ).

Chúng tôi mang tới cho mọi người các giải pháp tuyệt vời về bộ chuyển đổi tín hiệu, truyền thông công nghiệp & chuyển đổi các giao thức với nhau một cách dễ dàng hơn.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về giao thức truyền thông của R-32DIDO hay cách thức sử dụng của thiết bị này. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để giải quyết vấn đề của các bạn.

Chúc các bạn thành công !

Kỹ sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0937.27.55.66

Mail : [email protected]

DMCA.com Protection Status