Bộ khuếch đại loadcell hay còn gọi đầu đọc đầu cân tín hiệu mV/V để chuyển đổi ra tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10V . Các tín hiệu từ loadcell phần lớn đều cho ra ngõ ra mv/V chính vì thế  cần phải có một bộ khuếch đại loadcell từ mV/v ra analog 4-20mA hoặc 0-10V với độ chính xác .

bộ khuếch đại loadcell

Ứng dụng bộ khuếch đại loadcell – Seneca Z-SG

 Một đầu đọc loadcell đạt tiêu chuẩn là phải có khả năng đọc được nhiều loadcell một lúc cho một đầu cân . Một đầu cân có thể có 1 loadcell hay 4 loadcell hoặc 8 loadcell để đo một cách chính xác nhất theo thiết kế của chân silo .

Chọn bộ khuếch đại loadcell như thế nào cho đúng ?

Các hãng chế tạo loadcell thường tích hợp luôn đầu đọc loadcell để hiển thị giá trị cân năng đo được . Tuy nhiên vấn đề sẽ phát sinh khi chúng ta muốn lấy tín hiệu từ loadcell đưa về PLC hay DCS trong khi PLC hay DCS chỉ nhận được tín hiệu Analog 4-20mA hoặc 0-10V chứ không phải mv/v

Trong trường hợp này chúng ta chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là tìm một bộ khuếch đại loadcell để khuếch đại tín hiệu mV/v thành tín hiệu Analog 4-20mA / 0-10V .

Cách chọn bộ khuếch đại loadcell 

  • Khả năng số lượng loadcell
  • Độ phân giải của bộ khuếch đại loadcell
  • Khả năng đọc được các loadcell 4 dây , 6 dây
  • Tín hiệu ngõ ra dạng analog đa dạng 4-20mA / 0-10V … càng nhiều càng tốt dể tương thích với các loại PLC khác nhau
  • Khả năng chống nhiễu trong môi trường có nhiều EMC
  • Mở rộng hơn có khả năng truyền thông về Modbus
  • Lắp đặt trên DIL Rail

Mua bộ khuếch đại loadcell ở đâu ?

Hiện tại có rất ít nhà cung cấp các bộ khuếch đại loadcell chính hãng với độ chính xác cao . Phần lớn các hãng đang được cung cấp tại Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc , Đài Loan , Hàn Quốc … Ở phân khúc cao hơn thì có các bộ khuếch đại của Mettler Toledo tuy nhiên giá của Mettler Toledo thì chỉ dành cho một số khách hàng phân khúc cao . Chỉ duy nhất chúng tôi cung cấp bộ chuyển đổi loadcell Z-SG chuyên về bo khuech dai loadcell .

Các sai lầm khi chọn bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell

Chúng ta thường rất dể nhần lẫn khi chọn các bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell trong khi tín hiệu loadcell đưa về là mV/v thì phần lớn các bộ chuyển đổi trên thị trường đều là tín hiệu mV chứ không phải mV/v . Chúng ta cần lưu ý là hai tín hiệu này khác nhau hoàn toàn & bộ khuếch đại loadcell có thể đọc trực tiếp cùng lúc nhiều loadcell mắc song song nhau .

Kỹ Sư Cơ Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 097879.5566

Mail : hoa.vntech@gmail.com

Web : www.thietbikythuat.com.vn

Các thiết bị nổi bật khác :

Bộ chia tín hiệu 4-20mA

Biến dòng Analog 4-20mA 

Cảm biến áp suất

 

DMCA.com Protection Status