Các kho lạnh dược phẩn, thực phẩm, kho lạnh cấp đông gió, kho lạnh bảo quản thực phẩm đều có quy định cụ thể về nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Các kho lạnh cần được giám sát và kiểm soát nhiệt độ 24/7 để kịp thời cảnh báo khi nhiệt độ tăng cao. Tuy nhiên, các thiết bị giám sát có chi phí rất đắc đỏ và khó triển khai nếu hệ thống nhỉ lẻ. Nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết đó công ty Hưng Phát cung cấp giải pháp giám sát nhiệt độ qua internet giá rẻ cho tất cả mọi yêu cầu từ lớn tới nhỏ.

Giám sát nhiệt độ qua Internet
Giám sát nhiệt độ qua Internet

Với chi phí cực kỳ thấp bạn có thể giám sát nhiệt độ kho lạnh, tủ thuốc vacxin, kho chứ dược phẩm, nhiệt độ phòng sạch một cách hiệu quả. Khi nhiệt độ tăng cao hệ thống sẽ tự động gửi SMS, email tới các địa chỉ cài đặt sẵn. Thông qua biểu đồ nhiệt độ theo thời gian các nhà quản lý dễ dàng biết được các kho lạnh, tủ thuốc, phòng sạch … thông qua web hoặc app cài trên điện thoại.

Giám sát nhiệt độ qua internet

Giám sát nhiệt độ qua internet không còn là một khái niệm mơ hồ trong thời đại 4.0 đang bùng nổ. Công nghệ IOT giám sát nhiệt độ, độ ẩm từ xa thông qua internet bằng wifi, sim 4G với Cloud data trở nên phổ biến. Các tín hiệu nhiệt độ sẽ được truyền trực tiếp từ cảm biến nhiệt độ lên server lưu trữ đám mây Cloud qua Sim 4G của nhà mạng.

Cảm biến nhiệt độ không dây dùng mạng GSM có thêm chức năng tự gửi SMS khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép. Chức năng cảnh báo SMS thuận tiện cho người vận hành, người quản lý bân rộn nhưng vẫn muốn biết được nhiệt độ phòng lạnh có nằm trong ngưỡng cho phép hay không. Khi nhận được SMS bạn dễ dàng truy vấn lại nhiệt độ thay đổi theo thời gian thông qua phần mềm của hãng. Bạn sẽ biết rõ nhiệt độ tại thời gian nào là bao nhiêu thông qua biểu đồ nhiệt độ.

Giám sát nhiệt độ từ xa
Giám sát nhiệt độ từ xa

Thiết bị giám sát nhiệt độ qua internet bằng Sim 4G sẽ có một thiết bị thu sóng ở trên để đảm bảo tín hiệu luôn được truyền về trung tâm. Đối với bộ giám sát nhiệt độ sử dụng mạng 4G thì sẽ được tích hợp PIN bên trong có thể dùng từ 6 tháng cho tới vài năm tuỳ theo thời gian lấy mẫu bạn muốn truyền về trung tâm.

Hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh
Hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh

Tại phần mềm Comet Cloud bạn dễ dàng theo dõi nhiệt độ tại bất kỳ thời gian nào thông qua biểu đồ Trend. Tất nhiên việc xuất ra file CSV định dạng của excell giúp chúng ta có thể biết được chính xác nhiệt độ theo thời gian.

Giám sát nhiệt độ qua wifi
Giám sát nhiệt độ qua wifi

Với sự phát triển của công nghệ các cảm biến nhiệt độ được tích hợp kết nối Wifi ngay trên thiết bị đo. Chỉ cần khu vực nào có sóng Wifi đều truyền được tín hiệu về trung tâm. Với thiết kế truyền dữ liệu qua Wifi bạn có thể lắp đặt thiết bị đo nhiệt độ bất kỳ nơi nào bạn muốn chỉ cần có sóng Wifi truyền tới đủ mạnh để thiết bị kết nối.

Phần mềm giám sát nhiệt độ Comet Cloud
Phần mềm giám sát nhiệt độ Comet Cloud

Chức năng cảnh báo nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép quá cao hoặc quá thấp được cài đặt trên phần mềm. Hệ thống sẽ tự động gửi SMS hoặc email khi nhiệt độ nằm ngoài giới hạn cài đặt. Phần màu đỏ là cảnh báo Alarm nhiệt độ quá thấp so với cài đặt cụng được phần mềm lưu lại.

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm
Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm bao gồm :

 • Cảm biến nhiệt độ – độ ẩm có chức năng logger
 • Comet Cloud và Comet Vision cài đặt thông số IP thiết bị và truy cập web
 • Sim 4G hoặc kết nối Wifi – LAN internet
 • Phần mềm Logger dữ liệu từ cảm biến

Mỗi một thiết bị có chức năng riêng biệt nhưng gắn kết nhau tạo thành một hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm hoàn chỉnh. Một hệ thống có thể kết nối được nhiều thiết bị với nhau, truy cập được trên nhiều thiết bị : máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng …

Giám sát nhiệt độ từ xa

Giám sát nhiệt độ từ xa chổ thành một nhu cầu thiết yếu ngày nay khi mà các quản lý nhà máy muốn ngồi trên máy tính có thể theo dõi nhiệt độ của bất kỳ công đoạn sản xuất nào. Các lý do sử dụng bộ giám sát nhiệt độ từ xa:

 • Hiển thị nhiệt độ theo thời gian thực chính xác với cảm biến nhiệt độ
 • Hiển thị nhiệt độ bằng web site thông qua máy tính, thiết bị di động thông minh
 • Biểu đồ trend biến thiên theo thời gian thực
 • Xuất tín hiệu ngõ ra dạng Alarm để cảnh báo, gửi SMS tới số điện thoại cài đặt sẵn và địa chỉ email đã cài đặt sẵn.
 • Xuất file excell theo thời gian tuỳ chọn để báo cáo
 • Đáp ứng nhanh theo thời gian thực
 • Theo dõi nhiệt độ bất kỳ thời gian nào, bất cứ nơi đâu

Với cách thức truy cập qua web site với mọi thiết bị truy cập được internet giúp chúng ta đa dạng hoá các thiết bị giám sát nhiệt độ, độ ẩm mà không phân biệt hay giới hạn thiết bị. Xu hướng của tương lai sẽ số hoá các dữ liệu và truy cập mọi nơi không giới hạn về không gian. Các nhà máy sử dụng hệ thống cũ hoàn toàn dễ dàng nâng cấp thiết bị giám sát online mà không cần can thiệp vào hệ thống đang sử dụng.

Như vậy, chúng ta có hai cách để giám sát nhiệt độ qua internet là dùng Wifi hoặc sim 4G để truyền tín hiệu lên web server hoặc phần mềm Comet database phát triển. Việc kết nối internet để giám sát nhiệt độ độ ẩm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cần tư vấn về thiết bị giám sát nhiệt độ độ ẩm, giám sát nhiệt độ từ xa, giám sát nhiệt độ qua internet hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

Kỹ sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà

Mobi : 0937.27.55.66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

 

DMCA.com Protection Status