Giám sát nhiệt độ kho lạnh vaccine trở thành nhu cầu thiết yếu và cấp thiết trong thời điểm dịch Covid bùng phát. Để làm được điều đó bạn cần phải có một hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu để đảm bảo nhiệt độ không vượt mức cho phép. Khi nhiệt độ thay đổi quá mức cài đặt cần được cảnh báo ngay lập tức thông qua SMS vào số điện thoại người quản lý.

Cảm biến nhiệt độ kho lạnh vaccine
Cảm biến nhiệt độ kho lạnh vaccine

Hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh vaccine gồm những gì?

  • Cảm biến nhiệt độ hoặc cảm biến nhiệt độ tích hợp độ ẩm Comet IOT
  • Sim 4G để truyền dữ liệu lên Cloud và gửi SMS cảnh báo nhiệt độ
  • Phần mềm giám sát nhiệt độ, vẽ biểu đồ nhiệt độ theo thời gian. Đồng thời xuất file excel báo cáo khi cần.

Cách thức hoạt động của hệ thống giám sát nhiệt độ

Hệ thống giám sát nhiệt độ
Hệ thống giám sát nhiệt độ

Cảm biến đo nhiệt độ được lắp đặt tại ngay bên trong phòng lạnh cần giám sát. Sim 4G được lắp đặt ngay bên trong cảm biến nhiệt độ phòng lạnh sẽ được truyền dữ liệu trực tiếp lên server cloud của hãng Comet.

Thông qua một tài khoản được cung cấp bởi Comet chúng ta dễ dàng xem được các thông số nhiệt độ, biểu đồ thời gian trực tuyến. Khi nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép hệ thống sẽ cảnh báo trên phần mềm và gửi SMS tới số điện thoại được cài đặt sẵn.

Cảm biến hiển thị nhiệt độ tại chỗ, khi nhiệt độ tăng thì sẽ tự phát ra tiếng bip bip bip để cảnh báo cho người vận hành. Nếu bạn lo lắng cảm về việc lắp đặt bên trong kho lạnh sẽ không nghe thấy tiếng báo động thì bạn có thể chọn loại đầu cảm biến tách rời. Khi đó đầu cảm biến sẽ ở trong phòng lạnh còn màn hình hiển thị sẽ nằm bên ngoài.

Phần mềm giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa

Giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa
Giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa

Phần mềm cho phép tải file ảnh 2D hoặc 3D và gán giá vị trí lắp cảm biến nhiệt độ – độ ẩm cần giám sát online. Thông qua hình ảnh thực tế, ngay cả người không hiểu về hệ thống cũng dễ dàng hình dung được cảm biến loại gì được lắp ở đâu và giá trị thực tế đang là bao nhiêu.

Giám sát nhiệt độ qua internet
Giám sát nhiệt độ qua internet

Các giá trị nhiệt độ độ ẩm được phần mềm thu thập liên tục theo thời gian thực. Chỉ cần dùng chuột trỏ vào biểu đồ sẽ hiển thị giá trị tại thời điểm cần xem. Tuỳ chọn xem từng kênh riêng lẻ trở nên dễ dàng với các lựa chọn có sẵn trên phần mềm. Chỉ cần trỏ vào bất kỳ một kênh nào cần theo dõi thì biểu đồ tự chuyển sang đồ thị của kênh đó.

Một phần mềm Comet Cloud có thể kết nối nhiều thiết bị đo nhiệt độ – độ ẩm – áp suất CO2 khác nhau cùng một lúc. Một nhà máy có thể chia thành nhiều khu vực, mỗi khu vực có nhiều cảm biến nhiệt độ khác nhau truy cập theo dõi trên cùng một phần mềm.

Report file excell theo thời gian thực

Báo cáo report file excell
Báo cáo report file excell

Không chỉ theo dõi nhiệt độ – độ ẩm online trên web server mà phần mềm dễ dàng report file dạng csv của excel một cách dễ dàng bằng một click chuột. Có khá nhiều tuỳ chọn về xuất file report : chọn khu vực, chọn cảm biến, chọn thời gian …

Xem nhanh  lịch sử nhiệt độ qua các thời gian lấy mẫu

Xem lịch sử nhiệt độ thông qua internet
Xem lịch sử nhiệt độ thông qua internet

Một tuỳ chọn khác cho phép bạn xem nhanh các giá trị nhiệt độ, độ ẩm, áp suất ngay trên nền web tại các thời điểm lấy mẫu trước khi xuất file csv định dạng excel. Phần mềm lưu trữ 500 điểm lấy mẫu gần nhất trên nên web server.

Chi phí lắp đặt cho một thiết bị là bao nhiêu

Với một thiết bị có chi phí hơn 10.000.000 VND là có thể giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh online thông qua internet mà không cần cài thêm bất cứ một phần mềm nào. Việc theo dõi chỉ cần truy cập vào web server của hãng.

Bạn đang có nỗi lo về giám sát nhiệt độ, độ ẩm hay cần theo dõi nhiệt độ từ xa thông qua internet. Bạn cần tư vấn thêm về hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp tối ưu nhất.

Kỹ sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hoà
Mobi : 0937.27.55.66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

DMCA.com Protection Status