Cảm biến mực nước không tiếp xúc CPS-24 được thiết kế để phát hiện sự hiện diện hoặc chuyển động của các vật thể rắn. CPS-24 phù hợp để chỉ báo mức chất lỏng qua thành không dẫn điện của bình chứa hoặc trên ống đo không dẫn điện. Cảm biến này cũng rất phù hợp để phát hiện rò rỉ chất lỏng trong hố thu gom hoặc trực tiếp trên sàn.

Các tính năng chính của CPS-24:

 • Phát hiện sự hiện diện hoặc chuyển động của vật thể rắn.
 • Chỉ báo mức chất lỏng qua thành không dẫn điện.
 • Phát hiện rò rỉ chất lỏng.
 • Có đèn LED báo hiệu trạng thái cảm biến.
 • Độ nhạy có thể điều chỉnh bằng chiết áp.
 • Thiết kế và vật liệu vỏ cho phép sử dụng trong môi trường khắc nghiệt (bụi, nổ, hóa chất) và môi trường sạch (y tế).
Cảm biến mực nước không tiếp xúc CPS-24
Cảm biến mực nước không tiếp xúc CPS-24

Cảm biến mực nước không tiếp xúc tốt nhất – CPS-24

Cảm biến báo mức nước không tiếp xúc tốt nhất
Cảm biến báo mức nước không tiếp xúc tốt nhất

Cảm biến mức nước không tiếp xúc CPS-24 hoạt động dựa vào nguyên lý tiệm cận điện dung. Có thể phát hiện mức chất lỏng qua thành không dẫn điện của bình chứa hoặc trên ống thủy tinh, phát hiện rò rỉ trên sàn, phát hiện sự hiện diện của chất lỏng trong khu vực xen kẽ của bể chứa hai thành.

Cảm biến CPS-24 còn có khả năng điều chỉnh độ nhạy tương ứng độ dày của thành chứa chất lỏng.

Đặc biệt cảm biến mực nước không tiếp xúc CPS-24 hoạt động trong môi trường khắc nghiệt: Thiết kế và vật liệu của CPS-24 cho phép sử dụng trong môi trường phức tạp (khắc nghiệt, bụi bặm, dễ nổ, ăn mòn) cũng như trong môi trường sạch (công nghệ y tế ).

Thông số kỹ thuật CPS-24

Thông số kỹ thuật Mô tả
Điện áp cung cấp 7 … 36 V DC (đối với phiên bản “N”)<br>8 … 9 V DC (tối đa 12 V DC) (đối với phiên bản “Xi”)
Dòng điện cung cấp 3/6 mA (trạng thái TẮT/BẬT) (đối với phiên bản “N”)<br>≤ 1 mA / ≥ 2.2 mA (trạng thái TẮT/BẬT) (đối với phiên bản “Xi”)
Dòng điện chuyển mạch 200 mA (đối với đầu ra NPN, PNP)
Cường độ điện môi 500 V AC
Dung lượng ghép nối 2.2 nF
Tần số chuyển mạch tối đa 5 Hz
Khoảng cách cảm biến 0 … 10 mm (có thể điều chỉnh)
Độ trễ 5 … 15%
Nhiệt độ môi trường -20 … +70°C
Cấp độ bảo vệ IP671356
Cáp PVC 3 x 0.5 mm² (đối với phiên bản “N”)<br>PVC 2 x 0.75 mm² (đối với phiên bản “Xi”)
Trọng lượng Xấp xỉ 0.3 kg (bao gồm cáp 2 m) (đối với phiên bản “N”)
Vật liệu vỏ Thép không gỉ W.Nr. 1.4301
Bề mặt cảm biến PTFE
Kiểu đầu ra NPN (Bộ thu mở) – “NC”, “NO” (đối với phiên bản “N”)789<br>PNP (Bộ thu mở) – “PC”, “PO” (đối với phiên bản “N”)789<br>NAMUR – “RC”, “RO” (đối với phiên bản “Xi”)
Kết nối điện Đầu ra cáp ngắn (“A”)1112<br>Đầu ra cáp dài (“B”)1112<br>Kết nối (“C”)

 

Các loại tín hiệu ngõ ra:

 • NPN (“NC”, “NO”):Sử dụng cho các ứng dụng thông thường trong môi trường không dễ nổ. Loại đầu ra này có sẵn với trạng thái ngõ ra mở (“NO”) hoặc đóng (“NC”) khi không kích hoạt điện cực.
 • PNP (“PC”, “PO”):Tương tự như NPN, loại đầu ra này cũng sử dụng cho các ứng dụng trong môi trường không dễ nổ. Nó cũng có sẵn với trạng thái ngõ ra mở (“PO”) hoặc đóng (“PC”) khi không kích hoạt điện cực.
 • NAMUR (“RC”, “RO”):Được thiết kế đặc biệt cho các khu vực nguy hiểm, loại đầu ra này phù hợp với các môi trường dễ nổ. Nó tuân theo tiêu chuẩn NAMUR và có sẵn với các tùy chọn dòng điện thấp hơn (“RO”) hoặc dòng điện cao hơn (“RC”) khi không kích hoạt điện cực.

Cách lắp đặt và sử dụng:

 • Lắp đặt cách bề mặt 2-5mm
 • Độ dày ống nghiệm max 10mm
 • Đối với vật thể kim loại khoảng cách nhận biết 1-8mm
 • Xoay bộ điều chỉnh bằng vít theo chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy và ngược chiều kim đồng hồ để tăng độ nhạy.

Ứng dụng cảm biến điện dung CPS-24

Cảm biến tiệm cận điện dung CPS-24 được thiết kế để phát hiện sự hiện diện của chất lỏng, chất rắn hoặc chuyển động của các vật thể rắn.

Đối với chất lỏng có thể phát hiện mức nước bên trong thành kính, ống nghiệm, bồn chứa bằng nhựa dù lắp đặt bên ngoài.

Đối với chất rắn có thể phát hiện các vật thể rắn dạng khối không cần tiếp với khoảng cách 8mm có thể điều chỉnh được.

Cảm biến mực nước không tiếp xúc

Cảm biến phát hiện chất lỏng
Cảm biến phát hiện chất lỏng

CPS-24 được xem là một cảm biến mực nước không tiếp xúc hoàn hảo khi mà có thể cảnh báo mức nước hoặc các loại chất lỏng trong ống nghiệm mà không cần lắp trực tiếp vào bên trong.

Khả năng xuyên thấu qua thành ống nghiệm, kính, bồn nhựa với độ dày lên tới 10mm. Tức là các thành dày nhỏ hơn 10mm đều báo chính xác. Với các độ dày lớn hơn 10mm chúng ta cần lựa chọn phương pháp báo mức khác.

Lưu ý: các đường kính ống phải lớn hơn 20mm.

Khả năng xuyên thấu này giúp chúng ta có thể đo mức các bình chứa hóa chất một cách dễ dàng mà không cần phải tiếp xúc với môi chất.

Cảm biến phát hiện rò rỉ dầu

Cảm biến phát hiện rò rỉ dầu
Cảm biến phát hiện rò rỉ dầu

Cảm biến tiệm cận điện dung CPS-24 rất thích hợp để phát hiện rò rỉ chất lỏng trong hố thu gom hoặc trực tiếp trên sàn. Đối với ứng dụng phát hiện rò rỉ, nên sử dụng phiên bản cảm biến có đầu ra thường đóng (NC, PC, RC). Điều này là do cảm biến hoạt động như phát hiện mức tối đa, mặc dù được đặt ở vị trí thấp nhất trong phòng.

Độ nhạy của cảm biến được điều chỉnh bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ sẽ giảm độ nhạy, trong khi xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ tăng độ nhạy. Độ nhạy cơ bản của cảm biến được đặt tại nhà máy là khoảng cách cảm biến trên bề mặt kim loại là 8 mm.

Điều đó có nghĩa rằng chúng ra có thể phát hiện mức dầu – nước tràn trên bề mặt dù có một lượng rất ít.

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước tốt nhất

Cảm biến phát hiện rò rỉ nước tốt nhất
Cảm biến phát hiện rò rỉ nước tốt nhất

Cảm biến mực nước không tiếp xúc CPS-24 được đánh là là cảm biến phát hiện rò rỉ nước tốt nhất với khoảng cách lắp đặt cách bề mặt sàn 2-5mm. Khi có sự xuất hiện của nước cảm biến ngay lập tức xuất tín hiệu cảnh báo kịp thời trước khi quá muộn.

Để sử dụng hiệu quả chúng ta cần một đồ gá PD-24-1 của hãng hoặc tự gia công sao cho lắp tâm lỗ lớn hơn đường kính CPS-24 có kích thước M24 x 1 là OK.

Cảm biến phát hiện vật thể

Cảm biến phát hiện vật thể CPS-24
Cảm biến phát hiện vật thể CPS-24

Cảm biến tiệm cận điện dung CPS-24 được thiết kế để phát hiện sự hiện diện hoặc chuyển động của các vật thể rắn. Cảm biến có thể được sử dụng để phát hiện mức giới hạn của vật liệu rắn, không mài mòn như ngũ cốc, hạt, cát, v.v. trong các bể chứa bằng kim loại.

Để làm được điều này, cảm biến được đặt cách vật thể khoảng 10 mm. CPS-24 có nhiều loại đầu ra khác nhau, bao gồm NPN, PNP và NAMUR, cũng như các biến thể cho môi trường dễ cháy nổ.

Độ nhạy của cảm biến có thể điều chỉnh và được trang bị đèn LED báo hiệu trạng thái. Khi vật thể đi ngang đồng nghĩa đèn LED sáng & đồng thời xuất tín hiệu Relay ra bên ngoài.
Như vậy, cảm biến mực nước không tiếp xúc CPS-24 không chỉ phát hiện nước mà còn có nhiều chức năng khác như phát hiện rỏ rỉ dầu và phát hiện vật thể. Tùy vào ứng dụng cụ thể chúng ta có nhiều cách lắp đặt khác nhau.

Chúc các bạn thành công !

DMCA.com Protection Status