Đồng Hồ Đo Áp Suất Hoá Chất CHLORINE ( CL2 )

16-03-2018 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng hồ đo áp suất hoá chất chlorine ( CL2 ) được dùng đo áp suất bơm của các loại hoá chất Chlorine hay còn gọi là clo-rin . Hoá chất Chlorine được dùng để khử vi khuẩn hay bất hoạt các vi khuẩn có trong nước , nước thải , nước cấp , thuỷ sản , dệt , nhuộm… . Chính vì thế các loại đồng hồ đo áp suất hoá chất Chlorine phải chịu được loại hoá chất này đi qua đồng hồ .

đồng hồ đo áp suất hoá chất chlorine

Trạm bơm hệ thống xử lý nước thải

Đồng hồ đo áp suất hoá chất Chlorine ( CL2) có gì đặc biệt

Việc sử dụng đồng hồ đo áp suất hoá chất Chlorine ( CL2 ) phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về tính an toàn vì chất Chlorine là một chất dể tìm , giá rẻ và không màu . 

đồng hồ đo áp suất hoá chất chlorine

Đồng hồ đo áp suất hoá chất Chlorine

Các loại đồng hồ đo áp suất hoá chất đều phải dùng mới lớp màng với vật liệu 316L để bảo vệ đồng hồ . Riêng đối với đồng hồ đo áp suất hoá chất Chlorine thì chúng ta phải dùng tới vật liệu Tantalum hoặc 316L lót PTFE .

đồng hồ đo áp suất hoá chất có tiếp điểm lót PTFE

Đồng hồ đo áp suất có tiếp điểm lót PTFE

Chất Chlorine là gì ?

Chlorine là một chất hóa học có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh vì vậy nó thường được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng .

Các dạng hóa chất Chlorine phổ biến trên thị trường hiện nay chlorine (Cl2), hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] và hypochlorite natri (NaOCl).Các hóa chất Chlorine có thể tan trong nước phản ứng tạo ra HOCl và HCl, HOCl tiếp tục ion hóa và tạo ra ion OCl.
+ Chlorine ở bất cứ dạng nào dù là nguyên chất hay hợp chất khi tác dụng với nước đều tạo ra phân tử axit hypoclorit có tác dụng khử trùng nước với hiệu quả xử lý cao.

Cl2 + H2O = HOCl + HCl.

Hoặc ở dạng phương trình phân ly:

Cl2 + H2O = 2H+ + OCl- + Cl-

Tốc độ của quá trình khử trùng tăng khi nồng độ của các chất khử trùng và nhiệt độ trong nước tăng. Tốc độ khử trùng bị chậm rất nhiều khi trong nước có chứa nhiều các hợp chất hữu cơ, cặn lơ lửng, các chất khử khác và các hợp chất chứa nhóm amoni.
Một số phản ứng của các hợp chất Amoni  với Axit hypoclorit

HClO + NH3 = NH2Cl + H2O

HClO + NH2Cl = NHCl2 + H2O

HOCl + NHCl2 = NCl3 + H2O

Phản ứng tạo ra monocloramin và đicloramin nên là cho hiệu quả khử trùng bị giảm xuống

 Khi PH tăng, nồng độ HOCL giảm cũng làm cho hiệu quả khử trùng giảm. Vậy nên muốn quá trình khử trùng bằng clo hiệu quả cao thì nên tiến hành ở PH thấp.

Để quá trình khử trùng tốt, sau khi qua hệ thống đường ống phân phối nước mà nước vẫn đảm bảo thì nên giữ lại một lượng clo dư trong nước thích hợp. Với nước cấp sinh hoạt, hàm lượng clo dư thường từ 0,2- 0,3 mg/l để chống sự tái nhiễm bẩn trong đường ống phân phối .

Chất Chlorine là một chất cực độc 

chất chlorine là một chất kịch độc

Lượng dư chlorine thậm chí chỉ với hàm lượng rất nhỏ, nồng độ thấp đã gây độc hại đến cơ thể. Chlorine có tính ăn mòn cao và độc hại, vì vậy cần kiểm soát an toàn tuyệt đối trong quá trình lưu trữ và sử dụng
Không hiệu quả trong việc diệt virut
Thời gian lưu trong nước chỉ vài giờ, vì vậy sau xử lý thì nước đầu nguồn có thể có nồng độ Chlorine cao( dư thừa) nhưng đến cuối nguồn nồng độ lại rất thấp, không còn khả năng khử trùng.
Một nhưọc điểm quan trọng đó là Chlorine tác dụng với các hợp chất humic sinh ra các sản phẩm phụ như:  Chlorophenols và Trihalomethanes (THMs) có khả năng gây ung thư.
Khi trong nước có chứa phenol, nếu sử dụng Chlorine để khử trùng nó sẽ tạo ra Chlorophenol gây mùi khó chịu.

Các hợp chất của trihalomethanes (THM) như là: cloroform, diclomethane, 1,2-dicloethane và carbon tetraclorua là những hợp chất clo hóa được tạo thành từ  việc clo hóa nước do nước chứa các hợp chất humic.Hợp chất THM được cho là hợp chất có nguy cơ gây ung thư.

Độc tính của clo và sản phẩm phụ của nó rõ ràng là đáng quan tâm và lo lắng bởi vì người ta ước tính 79% dân số các nước phát triển tiếp xúc với clo và hầu hết các nhà máy nước ở Việt Nam đều khử trùng nước cấp bằng Chlorine. Người ta tìm thấy mối quan hệ giữa nước có Chlorine dư cao và nguy cơ gia tăng bệnh ung thư đại tràng và dạ dày.

Mua đồng hồ đo áp suất hoá chất Chlorine ở đâu ?

Công ty Hưng Phát là đại diện chính thức của Stiko – Hà Lan tại Việt Nam chuyên cung cấp các loại đồng hồ đo áp suất hoá chất với nhiều tuỳ chọn thuỳ theo nhu cầu của khách hàng . Chúng tôi chuyên tư vấn cho khách hàng các loại đồng hồ đo áp suất màng , đồng hồ đo áp suất 3 kim trong hoá chất , đồng hồ đo mức tank …

Kỹ Sư Cơ – Điện Tử

Nguyễn Minh Hòa

Mobi : 0937 27 55 66

Mail : hoa.nguyen@huphaco.vn

Web : www.huphaco.vn

Các loại đồng hồ đ0 áp suất khác :

Đồng hồ đo áp suất màng

Đồng hồ đo áp suất Inox

Sản phẩm liên quan

Đối tác

  • Tự Động Hưng Phát
  • Tự Động Hưng Phát
  • Tự Động Hưng Phát
  • Tự Động Hưng Phát
  • Tự Động Hưng Phát
  • Tự Động Hưng Phát
  • Tự Động Hưng Phát
  • Tự Động Hưng Phát
  • Tự Động Hưng Phát

Design by: Trungdan.com